ISSUE103
                9 2013
ISSUE 103 SEP 2013
facebook twitter
E-Mail :
   

สำหรับคุณแม่ท้องที่สมัครสมาชิกสวรรค์น้อยๆ ของครอบครัว ที่ Splash Jungle จ.ภูเก็ต

 คงไม่มีอะไรดีไปกว่า การได้ไปสนุกสนาน ลั้ลลา กันทั้งครอบครัวที่สวนน้ำ วันนี้ www.real-parenting.com ขอแปลงกายเป็นไกด์ นำทางพาไปเที่ยว สวนน้ำ พร้อมเครื่องเล่นสุดมันส์ ท้าทายความสนุกสนานของทุกเพศทุกวัย ที่สวนน้ำ Splash Jungle โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เวส แซนด์ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า จังหวัดภูเก็ต

งานนี้เราได้ผู้ใหญ่ใจดีอย่าง โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เวส แซนด์ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า จังหวัดภูเก็ต มอบห้องพักและบัตรเข้าสวนน้ำให้พาคุณผู้อ่านมาเที่ยวดับร้อนในเดือนเมษายนแบบนี้

ที่ Splash Jungle มีเครื่องเล่นทางน้ำทั้งหมด 9 โซน เป็นสวนน้ำที่กำลังได้รับความนิยมมากในขณะนี้ ทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะขึ้นชื่อในเรื่องของเครื่องเล่นที่ให้ความสนุก ความมันส์ และเป็นพื้นที่ที่ทุกคนในครอบครัวสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้
หลังจากที่เข้ามาภายในสวนน้ำเรียบร้อยแล้ว เริ่มสตาร์ทแบบเบาๆ ด้วยการล่องน้ำไปกับสระ Lazy River เพลิดเพลินและเบาสบายไปกับการลอยน้ำตามแรงดันน้ำอยู่บนห่วงยาง พาชมบรรยากาศรอบๆ สวนน้ำ และ 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่จำลองมาไว้รอบๆ ตลอดความยาวกว่า 335 เมตร

สำหรับหนูน้อยตัวเล็กๆ ที่นี่ก็มีสวนน้ำของเด็กโดยเฉพาะ นั่นคือ Kids Zone ประกอบไปด้วย Kids slide และ Aqua Play Pool ทั้งสองโซนนี้อยู่ใกล้กัน แต่ความสนุกต่างไม่น้อยหน้ากัน Kids slide เด็กๆ จะเพลิดเพลินไปกับสไลด์เดอร์ และสระน้ำขนาดเล็ก และ Aqua Play Pool เพราะรู้ว่าโลกของเด็กไม่มีอะไรจะมีความสุขเท่ากับการนำสองสิ่งที่ชอบอย่าง สวนสนุก ขนาดเล็ก และ สระน้ำ มารวมอยู่ด้วยกันอีกแล้ว โซนนี้จะทำให้เด็กเล่นสนุกจนลืมเวลาไปเลย และความตื่นเต้นเล็กๆ อยู่ที่ทุกๆ 5 นาที ถังน้ำขนาดใหญ่ด้านบน เมื่อน้ำเต็มถังแล้ว ถังจะคว่ำถังเพื่อให้น้ำเทลงมาสาดกระเซ็น เรียกได้ว่า Kids Zone นี้สร้างความตื่นเต้นและสนุกสนานให้กับเด็กๆ ได้ไม่แพ้โซนของผู้ใหญ่เลยทีเดียว
หากเป็นเด็กโตขึ้นมาอีกนิด และต้องการความตื่นเต้นอีกสักหน่อย จะลองมาวัดระดับความสูงของคลื่นกันก็ได้ ที่โซน Wave Pool ที่เป็นการจำลองคลื่นทะเล ทั้ง 6 ระดับ ส่วนในเรื่องของความปลอดภัย ก็วางใจได้ เพราะในจุดนี้นอกจากจะมีเสื้อชูชีพเตรียมไว้บริการแล้ว ยังมีไลฟ์การ์ด คอยดูแลในเรื่องของความปลอดภัยให้อีกระดับหนึ่งด้วย

อุ่นเครื่องกันมาเยอะแล้ว ถึงเวลาที่จะไปเล่นเครื่องเล่นไฮไลท์ของผู้ใหญ่กันแล้วค่ะ เครื่องเล่นทั้งสองชนิดนี้ เด็กก็เล่นได้นะคะ แต่ต้องเป็นเด็กที่มีส่วนสูงเกิน 122 เซนติเมตรขึ้นไป เครื่องเล่นทั้งสองชนิดนี้ จุดสตาร์ทจะอยู่ด้านบน ชั้น 4 ของ สไลด์ทาวเวอร์ ก่อนขึ้นไป ด้านล่างจะมีห่วงยางให้เลือกว่าจะเล่นคนเดียว หรือ สองคน เลือกห่วงยางได้แล้ว ก็ถือติดมือขึ้นไปข้างบนกันได้เลย ขึ้นมาถึงชั้น 4 แล้ว เจอจุดสตาร์ทของเครื่องเล่นที่ชื่อว่า Boomerango และ Super Bowl 2 เครื่องเล่นสุดระทึกใจ

วิธีเล่น Boomerango ให้คุณนั่งลงบนห่วงยางที่เราหยิบติดมือขึ้นมาข้างบน เสร็จแล้วไลฟ์การ์ดจะดันเราให้ไหลลงไปในอุโมงค์มืด ก่อนพุ่งทะยานไปสุดปลายสไลด์ แล้วไหลย้อนลงมาสู่สระน้ำด้านล่าง ขอบอกเลยว่าทั้งลุ้น ทั้งระทึก และตื่นเต้นมากๆ ส่วน Super Bowl มันส์ไม่แพ้กัน หลังจากห่วงยางที่เรานั่งไหลลงอุโมงค์มืด แล้วก็จะหมุนไปในอ่างยักษ์ 2 – 3 รอบ ก่อนหมดแรงเหวี่ยง และไหลลงอุโมงค์อีกครั้งที่นำไปสู่สระน้ำด้านล่าง

เล่นเครื่องเล่นมาเยอะพอสมควร ขอพักทานเครื่องดื่ม คลายความเหนื่อยกันสักหน่อย ซึ่งมีให้เลือกใช้บริการถึง 3 จุดด้วยกัน หากต้องการทานน้ำผลไม้เย็นๆ ไปพร้อมกับการแช่ตัวอยู่ในสระ ต้องไป Splash Bar ที่ตั้งอยู่กลางสระน้ำ หรือหากหิวมากแล้วต้องการอาหารด่วนทันใจ ก็ต้องที่ Coconut café ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ใจกลางสวนน้ำ หรือต้องการนั่งพักในห้องแอร์เย็นๆ พร้อมอาหารไทยและนานาชาติหลากหลายชนิดก็ต้องไปที่ Jungle deli restaurant เลย

อัตราค่าบริการสวนน้ำสำหรับผู้ใหญ่ ราคา 1, 295 บาท เด็ก 650 บาท และฟรีค่าเข้า สำหรับเด็กที่อายุต่ำกว่า 5 ปี ค่ะ หากคุณเป็นลูกค้า ที่เข้ามาพักและใช้บริการที่ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เวส แซนด์ รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า อยู่แล้ว สามารถนำคีย์การ์ดของห้องพัก มาเข้าที่สวนน้ำได้เลย สวนน้ำ Splash Jungle เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10.00 น. ถึง 18.00 น. สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 076-372-111 หรือเข้าไปดูที่ www.splashjunglewaterpark.com

ขอบอกเลยว่านี่เป็นสวรรค์น้อยๆ สำหรับเด็ก ที่จะช่วยคลายร้อนในช่วงหน้าร้อนนี้ได้อย่างดีทีเดียวเลย!!
Real-Clip

YouTube
Real-Clip
TV
คุณให้ค่าขนมลูกวัยอนุบาลวันละกี่บาท