ISSUE103
                9 2013
ISSUE 103 SEP 2013
facebook twitter
E-Mail :
   

สำหรับคุณแม่ท้องที่สมัครสมาชิกแก้วน้ำหลอดดูด อาวุธคู่ใจแม่ลูก

1.  Tommee Tippee  รุ่น Explora Tip It Up  ขนาด 400 มิลลิลิตร
“สะดุดตาตรงสีสันถูกใจนี่แหละค่ะแถมจุได้เยอะด้วย ออกไปข้างนอกใส่น้ำไปได้เต็มที่ เหมาะกับลูกโตๆ (แถมชอบกินน้ำเยอะมาก) แม้จะไม่มีมือจับ แต่ก็เป็นการฝึกมือของลูก เพราะเขาต้องใช้มือทั้งสองเหนี่ยวแก้วเอาไว้ เป็นการพัฒนาไปสู่การถือแก้วผู้ใหญ่ เวลาพกก็ไม่ค่อยหกเลอะเทอะด้วย แต่ติดตรงที่สีเข้มๆ แบบนี้มองเห็นของเหลวข้างในยาก การใส่น้ำส้มหรือน้ำผลไม้จะต้องคอยเปิดฝาออกเช็กค่ะ”

Family Profile
คุณแม่กมนพรรธน์ ธนะพงษ์วรโชติและน้องตาต้า อายุ 2 ขวบ 2 เดือน

2.  Munchkinรุ่น Mighty Grip  ขนาด 300 มิลลิลิตร
“ที่ชอบที่สุดคงจะเป็นรูปทรงของขวดที่โค้งเว้า ทำให้มือเล็กๆ ของลูกจับได้สะดวกค่ะ แล้วอุปกรณ์ทุกอย่างก็ถอดล้างเป็นชิ้นๆ ได้ง่ายด้วย ส่วนสำคัญของขวดใบนี้คงจะเป็วาลว์ ของหลอดที่คล้ายรูปตัว N นะคะ ทำใหน้ำที่ถูกดูดขึ้นมาไม่มีอากาศเข้ามาด้วย แต่สำหรับลูกเล็กๆแล้ว ท่าทางจะดูดลำบากหน่อย เพราะวา่วาลว์ แข็งแรงมากเลยค่ะ (หัวเราะ) ถ้าลูกโตกว่านี้หน่อยจะดีมากๆ”

คุณแม่นภาพร อุดมชัยพร และ  น้องเจมี่ - ณัฐณภัทร์ ยี่สุ่นศรี อายุ 1 ขวบ

3.  Pureenรุ่นก้านกล้วย  ขนาด 350 มิลลิลิตร
“อย่างแรกคือชอบที่มีหูจับค่ะเพราะอายุลูกขนาดนี้เขากำลังจับโน่นนี่ได้ดีขึ้น การมีหูจับช่วยให้เขาฝึกนิ้วมือได้มาก เพราะบางทีก็เอาหูจับไปแขวนกับกล่องบ้าง กับเสื้อผ้าตัวเองบ้างการดูดน้ำง่ายมากด้วย (ตรงนี้ติดใจมาก เพราะเคยซื้อมาแล้วดูดไม่ขึ้นก็หลายแบบ) อาจเพราะรุ่นนี้ไม่มีวาล์วก็ได้ และข้อดีของการที่หลอดไม่มีวาล์วก็คือ ทำให้ไม่มีเศษอาหารมาติดแล้วทำความสะอาดง่ายค่ะ”

Family Profile
คุณแม่ณฐิฎา แสงศิริ และ  น้องอชิ - อชิลฎา ส่วยหวาน อายุ 1 ขวบ 7 เดือน

4.  Pur  รุ่น Goin’out Bottle  ขนาด 250 มิลลิลิตร
“ส่วนตัวที่ชอบมากที่สุดคงจะเป็นเรื่องของรูปทรงค่ะ สีสันถูกใจแม่ลูกมากการที่มีหูหิ้วแบบนี้ทำให้ลูกชอบมาก คิดว่าเขาน่าจะสมมุติตัวเองว่าไปจ่ายตลาดละมั้งคะ ถือทั้งวันเลย นอกจากนี้ลูกก็ดูดง่ายเพราะหลอดไม่มีวาล์ว แต่การไม่มีวาล์วไม่ได้หมายถึงน้ำจะซึมง่ายนะคะ เพราะฝาล็อก (รวมทั้งข้อต่อของหูหิ้วแข็งแรงดีมากเลย) พกออกไปข้างนอกสบายค่ะ”

Family Profile
คุณแม่สุชาดา ฟูกูฮาระ และน้องมานามิ -ไอรัก ฟูกูฮาระ อายุ 2 ขวบ 2 เดือนReal-Clip

YouTube
Real-Clip
TV
คุณให้ค่าขนมลูกวัยอนุบาลวันละกี่บาท